CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH HỮU HIỆU

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH HỮU HIỆU

    Nhà vệ sinh là một trong những công trình phụ nhưng cực kỳ quan trọng không thể thiếu của bất kỳ thiết kế xây dựng nào. Và tương tự, vấn đề chống thấm nhà vệ sinh cũng quan trọng không kém so với sự hiện diện của nó.

    Chống thấm nhà vệ sinh được xem là những kỹ thuật khá phổ biến, dễ làm nhưng cũng vướng phải nhược điểm là khó sửa chữa khi quá trình thấm nước xảy ra trong thời gian sử dụng. Là một khu vực có nhiều góc cạnh hơn cả, đồng thời do bố trí, nhà vệ sinh là nơi lắp ráp khá nhiều thiết bị dùng nước, do đó, việc chống thấm nhà vệ sinh dễ bị hết tác dụng do thời gian tiếp xúc với ẩm ướt lâu dài. Đó cũng chính là lý do khiến không ít các chung cư cao cấp phải đau đầu khi hiện đại nhưng hệ thống chống thầm nhà vệ sinh hoạt động không hiệu quả.

Nguyên nhân việc chống thấm nhà vệ sinh không hiệu quả

    Có khá nhiều nguyên nhân khiến việc chống thấm nhà vệ sinh không hiệu quả, tuy nhiên cơ bản nhất là do thi công không đúng kỹ thuật, cắt giảm chi phí, nguyên vật liệu không đảm bảo chất lượng.

   Việc quyết định và sử dụng vật liệu chống thấm có ý nghĩa quan trọng đến kết quả chống thấm nhà vệ sinh. Với những vật liệu có độ bám dính tốt, dẻo dai và đàn hồi khi khô, có khả năng chịu được áp lực nước thủy tĩnh, trám bít tốt các vết nứt nhỏ, chống axit, kháng kiềm cũng như bền bỉ với các phản ứng hóa học sẽ đảm bảo hiệu quả chống thấm nhà vệ sinh cao nhất cho ngôi nhà hoặc các tòa cao ốc, chung cư.

Các phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

 sikatop-seal-107-viet-my1-243x300

Hóa chất là một cách hiệu quả để chống thấm nhà vệ sinh

    Hiện tại, kỹ thuật xây dựng có hai phương pháp chống thấm nhà vệ sinh chính là sử dụng hóa chất chống thấm và chống thấm bằng màng khò nóng.

    Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh sử dụng hóa chất được xem là phương pháp phổ biến và hữu hiệu nhất hiện nay. Nhờ sự thẩm thấu vào sâu bên trong hỗn hợp vữa, bê tông và gạch xây nên khả năng chống thấm rất tốt và bền, tuổi thọ có thể lên đến 20 năm. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có hạn chế là quá trình thi công diễn ra lâu hơn và không được áp dụng cho các sàn bê tông ghép, bê tông ứng lực.

    Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng cũng được xem là một trong những phương pháp được cân nhắc nhờ thời gian thi công nhanh. Tuy nhiên, tuổi thọ chống thấm của phương pháp này ngắn hơn và rủi ro bị thấm nước lại của nhà vệ sinh là khá cao.

    Tùy theo mỗi mục đích và yêu cầu, bạn có thể sử dụng những phương pháp chống thấm khác nhau cho từng công trình. Công ty Sika Việt Mỹ tự hào là một trong những nhà phân phối chất chống thấm chất lượng và uy tín trên cả nước.

Với mục tiêu đem đến nhà nhà thầu các tiêu chí xây nhanh – sửa dễ – chống thấm hiệu quả, chúng tôi luôn mong muốn mang lại hiệu quả và năng suất tốt nhất cho công trình của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số: 0932.24.55.00 hoặc ghé thăm website http://sikavietmy.com/ để có thêm thông tin.

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!