[Chia sẻ] kinh nghiệm của tôi khi chữa bệnh viêm xoang, bệnh khô mắt

CÁCH CHỮA BỆN VIÊM XOANG VÀ KHÔ MẮT

Như tiêu đề mình xin [Chia sẻ] kinh nghiệm của tôi khi chữa bệnh viêm xoang, bệnh khô mắt thực sự sau nhiều năm chung sống với nó. (khả năng văn ngữ của mình ko dc tốt, các bạn đọc tạm nhé, sau nhiều dự định, nhưng hnay 9.8.2016 mình mới dành dc chút time chia sẻ lại cho ace)

Mình cũng giới thiệu thêm để các bạn có thể tự tin khi đọc, vì có rất nhiều bài viết nhằm câu khách hoặc nhằm bán thuốc nhạt nhẽo trên mạng. Mình tên Bá làm bên VMCGROUP, nik sky của mình quangba152, công việc của mình thường xuyên phải tiếp xúc máy tính, điều hòa và mảng hóa chất, đặc biệt hay tiếp khách nên bia rượu làm cho mắt và mũi bị kém đi rất nhiều.

Mắt mình bị khô từ 2010 và cho đên 2016 mình mới tìm được đáp án cho riêng mình. Còn về bênh viêm xoang thì là ác mộng của mình từ năm cấp 3, đến khi đi thi đại học chỉ muốn thi vào khu vực miền nam có khí hậu 2 mùa để khỏi phải vật lộn với nó. Mình viết bài này rất hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm niềm tin là vứt bỏ dc các loại thuốc ba hoa bốc phét mà vô vọng kia đi.

 MÌNH XIN ĐI THẲNG VÀO CÁCH CHỮA VIÊM XOANG VÀ CHỮA KHÔ MẮT 

Đối với bệnh khô mắt:

B1.Đối với mắt đã quá khô và cức, nhiều lúc mình phải đeo kính đen để nhìn màn hình laptop cho khỏi nhức, về nhà là phải tắt điện tip đi vì ko thể chịu nổi (giống hệt mắt bị cay vì hun khói). Các bạn có thể dùng các loại nc mắt nhân tạo để giảm bớt khó chiu như eye drop, eye computer,…nhưng riêng mình dùng tất cả các loại chỉ thấy dòng Refresh tear (plus) là nhỏ dễ chịu nhất, tuy hơi bị nhờn ở mắt như vảy nến do thuốc vương ra ngoài.

B2.Bạn mua cho mình dầu gấc của VN cho rẻ mà hiệu quả tên Vinaga (tầm 50-60k), còn các loại nước ngoài hay dầu mắt cá (400-600k/hộp) mình cũng uống rồi nhưng thấy tốn kém và ko hiệu quả. Các bạn dùng liên tục trong vòng 1-2 năm theo đúng liều lượng.

B3.Các bạn chơi ít nhất 1 môn thể thao để rèn luyện sức khỏe như gym, yoga, đá bóng, tennis, bóng bàn..riêng mình chỉ biết chơi cầu lông nên đành chọn :D. Thực hiện 2 bước 2 và 3 này liên tục thì 1 năm sau bạn không cần dùng nước mắt nhân tạo, chỉ cần dùng nước muối để hỗ trợ giúp mắt mát hơn chút. Sau đó từ 1-1.5 năm sau thì bạn hoàn toàn bỏ dc các loại thuốc, hoặc có thể duy trì uống dầu gấc với liều nhẹ rất tốt.

Đối với bệnh viêm xoang:

Mình thường xuyên bị xổ mũi, đau họng do hay uống bia và mũi hay bị dị ứng với mùa đông, và giờ mùa hè cũng bị. Gần như cứ 5-10 phut lại phải xịt loại cực độc Coldi B hay thuốc nhỏ mũi naphazolin (độc nhất), nhỏ xong thông luôn sướng như chưa bao giờ dc sướng, nhưng sau đó chỉ vài phút lại bị nghẹt mũi, chỉ thở dc 1 bên và hậu quả của 2 loại thuốc kia là làm mũi cay và cức.

Mình dùng 2 loại đó hàng ngày hàng giờ cùng với nước mắt nhân tạo luôn ở trong túi áo. Mình nghe nhiều về việc chưa, cut xoang, rồi uông thuốc gia truyền về xoang, rồi xông hoa cứt lợn…nhưng ko thấy tin và chả thấy khỏi.

Đến 1 hôm mình sang Hưng Yên công tác và tiếp khách bên đó, mũi mình cức quá mà rơi mất tiêu lọ coldi B, thế là khi đang hát trốn ra tiệm thuốc làm nọ Coldi B mới. Tùy duyên mà gặp được bác (bác tầm 67 tuổi) mới về hưu vài năm trước làm ở khoa tai mũi họng BV bạch mai. Bác vẫn bán hàng cho mình, nhưng bác có nói 1 câu mà đến giờ mình vấn nhớ và hữu ích với mình: Con năm nay bao tuổi? Cháu 28 ạ. Con còn trẻ thế tại sao phải lệ thuộc vào mấy thức cực độc này? Dạ, vì con nghĩ bênh này ko khỏi được ạ. Thế ai bảo con bệnh này ko khỏi? Con nghĩ và nghe nhiều như thế rồi ạ.         Bác nói thế này, bệnh gì cũng có cách chưa của nó, hơn nữa còn có rất nhiều chuyên gia đầu ngành người ta có chuyên môn cao sẽ giúp được con. con nên qua bênh viện tai mũi họng trung ương để khám và thực hiện theo phác đồ nhé, bác tin là sẽ khỏi. Vâng, cháu cám ơn bác, để hnao ranh cháu sẽ thử ạ…chào bác.

Thế là về nhà mình quyết tâm thực hiện thử theo bác nói vì thấy có thêm niềm tin, gọi cho thằng Phúc bạn học cấp 3, no ra trường và làm bác sĩ được mấy năm rồi, mình hỏi mày có quen bác sĩ nào ở tai mũi họng TW mà trình độ cao ko thì giới thiệu cho tao, một hồi sau nó có tên bác sĩ là Sơn (thì phải, mấy năm rồi mình quên mất, là thầy cảu nó khi nó còn làm ở bạch mai) bác nay là tiến sỹ tốt nghiệm khoa răng hàm mặt nước ngoài giờ đang làm phó khoa của bệnh viện tai mũi họng. Bác này có mở phòng khám ở đoạn gầm cầu vượt ngã tư vọng hình như quanh quanh số 367 giải phóng.

Mình tìm gặp đến và được bác sỹ tư vấn nghe mà đến thằng mù về viêm mũi mình cũng hiểu, bác sỹ nói em nhỏ 2 loại thuôc trên là cực độc, đặc biệt thằng napha, may mà em tìm đến, chứ nếu tiếp tục dùng sau sẽ dẫn đến bệnh tim mạch… Anh soi cho em rồi, có 2 sự lựa chọn cho em:

1.Em uống thuốc theo đơn của anh, bênh sẽ giảm đi nhiều, nhưng ko chữa dứt điểm dc. Và phải dùng thuốc thường xuyên

2.Là em chich laze thì của em không phải dùng thuốc nữa trong thời gian tới, em cũng phải kiêng bớt bia rượu và chơi thể thao nhé.

Theo phương án 2, anh sẽ dùng laze chích khe mũi của em ra làm 5 lỗ, theo đó khi nhiệt độ tăng hay giảm thì nó ko giãn nở theo và ko dẫn đến bị ngạt mũi do vẫn có khe để ko khí đi qua. Thực hiện 3 phút là xong và gây tê ko đâu gì em nhé.

Mình hỏi thế hết bao tiền anh? anh bảo hết 2.5M và mấy trăm tiền thuốc, em cần a có thể làm luôn cho em. Thế là mình lựa chọn phương án 2 vì nghĩ rất đúng. Sau khi cut xong mồm, mũi, mắt đều cay xe vì đốt laze, mình phải dừng lại ở quán nc hỳ mũi liên tục vì dịch nó ra và để xúc miệng vì quá là cay, mất tâm 2 tiếng sau khi chích.

Thế là mình chỉ uống thuốc thêm vài ngày và bắt đầu bỏ hẳn các loại thuốc xịt, đôi khi thì vẫn thấy ngạt 1 bên khi bia rườu, còn lại thì gần  như thông hết. Đên lúc này dc hơn 2 năm chích, mình ko phải động đến tý thuốc nào và rất ít khi bị ngạt.

Mình chơi thể thao mỗi khi có thể sau giờ đi làm về, đây cũng là 1 điều kiện giúp mình thoát khỏi căn bênh quái quỷ này.

Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được cách chưa riêng cho mình dựa trên các chia sẻ của mình, mình sẵn sàng chia sẻ các bạn có thể liên hệ với bên cty mình với mình và nói gặp Bá !

Chúc các bạn dần càng khỏe và thoát khỏi cái mà mình đã trải qua và có cuộc sống tươi đẹp hơn!

 

 

 

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website

//