Cộng đồng mạng kêu gọi mua vải giúp đỡ nông dân

người nông dân “được mùa, mất giá”, vải có nguy cơ hỏng vì không bán hết, cư dân mạng đang đồng lòng, kêu gọi mua vải giúp đỡ người nông dân.Giao thông tắc nghẽn vì người dân chở vải Lục Ngạn ùa ra khắp đường Bán 1 kg vải chỉ mua đủ mớ rau muống Vải 8.000, mận 10.000 đồng: Ế ngập chợ, tràn vỉa hè
Những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất trong hai ngày gần đây là ảnh đường số 31 tắc vì người dân chở vải ra thành phố bán. Hình ảnh những quả vải đỏ au, rực rỡ khiến ai cũng say mê, được so sánh với hình ảnh vườn đào mùa xuân.
mua vai
Cư dân mạng kêu gọi mua vải giúp đỡ nông dân 1
Hình ảnh vải đỏ au, rực rỡ như hoa xuống phố.

Nhưng đi kèm với hình ảnh đẹp tuyệt vời ấy, lại là những tin tức khiến ai cũng thắt lòng: vải được mùa nhưng mất giá; nhanh hỏng, người nông dân bán không hết phải bỏ đi; một cân vải giá chỉ bằng hai mớ rau muống,…

Cư dân mạng kêu gọi mua vải giúp đỡ nông dân 2

Cư dân mạng kêu gọi mua vải giúp đỡ nông dân 3

Cư dân mạng kêu gọi mua vải giúp đỡ nông dân 4
Những lời kêu gọi mua vải ủng hộ người nông dân của cư dân mạng.

Xót xa trước nỗi vất vả, khó khăn của người nông dân, cư dân mạng đồng lòng kêu gọi, chia sẻ các status kêu gọi mua vải để ủng hộ, giúp đỡ người nông dân. Hàng loạt các status như: “Người Việt hãy dùng hàng Việt”; “Mỗi người mua một kg vải mỗi ngày là người nông dân đã có thêm thu nhập”, “Lá lành đùm lá rách”,… xuất hiện ngập tràn trên facebook.

Cư dân mạng kêu gọi mua vải giúp đỡ nông dân 5
Comment trên trang báo mạng, kêu gọi mọi người mua vải.

Trên các trang fanpage dành cho các bà mẹ, các hội, nhóm nấu ăn, khéo tay hay làm, chị em cũng chia sẻ cho nhau công thức ngâm vải, làm nước ép vải, phơi vải khô, làm mứt vải,… để có thể lưu giữ được lâu hơn. Nhờ những công thức này, mà chị em có thể thoải mái mua nhiều vải ủng hộ cho người nông dân mà không sợ ăn không xuể, vải để lâu sẽ hỏng, lãng phí.

Cư dân mạng kêu gọi mua vải giúp đỡ nông dân 6
Chị em chia sẻ công thức làm thạch vải trên facebook.

Những nghĩa cử ấm lòng, những hành động nhỏ bé, những lời kêu gọi tuy ngắn gọn nhưng chất chứa tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau của người dân Việt Nam.

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!