ỨNG DỤNG CỦA GLYCERIN TRONG NGÀNH THỰC PHẨM

Glycerin là một sản phẩm quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như dược phẩm, mỹ phẩm và hóa chất công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng của Glycerin trong ngành thực phẩm qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về Glycerin thực phẩm

Glycerin thực phẩm, hay còn được gọi là Glycerol, là một hợp chất không màu, không mùi và có vị ngọt. Nó có khả năng hòa tan trong nước và cồn, và ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là dược phẩm và thực phẩm. Trong lĩnh vực thực phẩm, Glycerin được sử dụng như chất giữ ẩm, chất bảo quản và chất tạo ngọt. Trong danh mục phụ gia cho thực phẩm, Glycerin còn được gọi là E422.

Thông tin sản phẩm:

  • Công thức hóa học: C3H8O3
  • Quy cách đóng gói: 250kg/phuy
  • Xuất xứ: Malaysia
Tìm hiểu về Glycerin thực phẩm

Tìm hiểu về Glycerin thực phẩm

2. Ứng dụng của Glycerin trong ngành thực phẩm

Glycerin có vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm và tạo độ ngọt cho các sản phẩm bánh như bánh ngọt, bánh quy,…

Glycerin thực phẩm có vị ngọt gần giống đường sucrose. Glycerin không gây tăng đường huyết và không gây sâu răng. Nó được sử dụng như một chất phụ gia thay thế đường cho các sản phẩm dành cho người ăn kiêng.

Glycerin cũng được sử dụng để bảo quản một số loại lá cây.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng làm chất độn trong các sản phẩm ít béo như bánh ngọt.

Glycerin cũng tham gia vào quá trình sản xuất rượu mùi như một chất làm đặc.

Sử dụng Glycerin như một chất bảo quản giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn.

Glycerin còn được dùng để tạo ra mono- và diglyceride. Nó cũng được sử dụng làm chất nhũ hóa và tạo ester polyglycerol trong quá trình sản xuất mỡ và bơ từ thực vật.

Glycerin thực phẩm có điểm nóng chảy thấp, khi được thêm vào đồ uống như nước ngọt và đồ uống thể thao, nó sẽ tạo ra một kết cấu mịn và không bị đông đặc khi để trong tủ lạnh.

Hợp chất này cũng được sử dụng như chất dung môi cho hương vị và màu sắc trong thực phẩm.

Ứng dụng của Glycerin trong ngành thực phẩm

Ứng dụng của Glycerin trong ngành thực phẩm

3. Các ứng dụng khác của Glycerin

Ngoài những ứng dụng phổ biến đã đề cập, Glycerin còn có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

  • Trong lĩnh vực dược mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe. Glycerin có tác dụng chống lão hóa da, giúp ngăn ngừa da khô và mụn, cũng như làm sạch da. Nó được sử dụng làm chất làm trơn và giữ ẩm trong các sản phẩm như kem đánh răng, nước súc miệng, kem cạo râu, dưỡng tóc và xà phòng.
  • Glycerin cũng được sử dụng làm chất chống đông trong nhiều lĩnh vực hóa chất.
  • Nó còn được dùng trong các loại thuốc nhuận tràng.
  • Là một hợp chất trung gian để sản xuất thuốc súng không khói và một số loại thuốc nổ.

4. Nơi mua Glycerin thực phẩm an toàn và chính hãng

Nơi mua Glycerin thực phẩm an toàn và chính hãng

Nơi mua Glycerin thực phẩm an toàn và chính hãng

Bạn có thể mua Glycerin thực phẩm an toàn và chính hãng tại các cửa hàng hoá chất, siêu thị hoặc trên các trang web bán hàng trực tuyến uy tín. Hãy chắc chắn kiểm tra nhãn sản phẩm để đảm bảo bạn đang mua sản phẩm chất lượng cao và đúng giá trị của nó. Với nhiều năm kinh nghiệm đứng vững trong lĩnh vực phân phối phụ gia thực phẩm, Phụ gia thực phẩm VMC là một địa chỉ đáng tin cậy để quý khách có thể tìm mua Glycerin thực phẩm chính hãng và an toàn. Với hơn 15 năm hoạt động trên thị trường, chúng tôi đã được sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng sản phẩm và giá cả.

Khi mua Glycerin thực phẩm tại đây, quý khách sẽ được đảm bảo hoàn toàn về nguồn gốc và an toàn của sản phẩm. Chúng tôi cam kết 100% là hàng chính hãng và có đầy đủ giấy tờ chứng minh. Điều này đảm bảo sự an tâm cho người sử dụng.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về các lợi ích của Glycerin thực phẩm. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ ngay với hóa chất Việt Mỹ theo số điện thoại của chi nhánh gần nhất được cung cấp ở cuối trang web để được tư vấn và báo giá.

//