15 phút làm sữa đậu nành cực ngon

Trước khi làm đậu nành mình có tìm hiểu xem nên làm thủ công hay bằng máy. Tuy nhiên đa số những người đã từng làm sữa theo cả pp thủ công và bằng máy thì chất lượng sữa làm thủ công vẫn ngon hơn nhiều. Bản thân mình thấy làm cũng nhanh và ngon và cũng tiết kiêm được 1 khoản chi phí hihi

Ngày nào mình cũng làm nên giờ rất thạo. Ngoài thời gian ngâm đỗ tương qua đêm thì buổi sáng mình mất 15 phút để có 1 cốc sữa nóng. Sữa đậu nành không những lành tính mà lại rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là da. vì vậy mỗi ngày mình duy trì làm sữa đậu nành cho cả nhà uống, cho cả bé nhà mình nữa. Trộm via con bé rất thích!!!Tự làm vừa rẻ lại vừa đảm bảo vệ sinh. Mình ngâm đậu qua đêm rồi đãi sạch vỏ. dùng máy say sinh tố xay và lọc bằng túi lọc< Túi lọc này mình tự may, vì lọc bằng khăn mất thời gian và hay trào> sau đó cho lên bếp đun sôi là mình có 1 cốc sữa vừa thơm ngon lại bổ dưỡng rồi. Các mẹ có thể tham khảo cách làm sau đây nhé!

sua dau nanh ngon

1.Để làm sữa đậu nành ngon, trước khi đi ngủ phải ngâm đậu tương bằng nước ấm, chỉ cần 1 lon là đủ 4 người ăn nhé. Chú ý để hạt tương nở hết khi ngâm, phải ngâm đủ 6 tiếng
2.Khi đậu tương được ngâm qua đêm, sáng hôm sau thức dậy, hạt đậu sẽ nở ra rất nhiều và đã tróc hết lớ vỏ bên ngoài. Lúc này chỉ cần chà xát qua là lớp vỏ bên ngoài hạt đậu sẽ sạch bong.
3.Bây giờ mới bắt đầu cho những hạt đậu tương vừa xát kỹ vỏ bên ngoài vào máy xay sinh tố để xay cùng nước lọc ấm. Mình xay trong 2 phút. mình xay đậu tương bằng máy xay BRAUN rất tiện mà nhanh Đổ đậu nành xay nhuyễn vào túi lọc, túi này mình tự may
Mách bạn: bạn có thể xay lẫn 1 chút lạc rang, sữa sẽ thơm và ngậy hơn nhiều!
Sau đó bạn kéo dây hoặc túm đầu tuí lại cho đậu nành không trào ra ngoài khi vắt Tốt nhất là bạn nên lọc nước đậu tương với một chiếc túi vải sạch sẽ, như vậy nước đậu sẽ sánh và thơm hơn nhiều.
và đây là bã đậu nành mình đã vắt kiệt Sau đó bạn cho lên bếp đun nhỏ lửa, vớt bọt bỏ đi. sôi lăn tăn 1 lúc là chúng ta thu được nước đậu thơm ngon rồi.

CÁC MẸ KHI ĐUN NHỚ CANH CHỪNG KẺO SỮA BỒNG TRÀO RA BẾP NHA
Tèn ten!!!! Sữa nóng đây ạ!!!
Mình chia làm 2 loại : có đường và không đường, mẹ mình không uống đường vì sợ béo .Mình hảo ngọt và cho con gái dễ uống nên cũng cho thêm ít đường. Mình cất vào tủ lạnh, ngày nào làm ngày đấy, cm chỉ nên uống trong 1 ngày thôi, sữa đậu nành không để được lâu đâu ạ!
Chúc các mẹ thành công nhé!!! –

//