CÁCH NHUỘM HOA HÔNG MÀU TRẮNG THÀNH HOA HỒNG 7 MÀU

[kkstarratings]

Cách nhuộm hoa hồng xanh, hoa hồng màu cầu vồng đẹp nhất. Trên thị trường hiện nay xuất hiện hoa hồng xanh và hoa hồng cầu vồng mới lạ, khá độc đáo. Tuy nhiên, đây không phải là hoa tự nhiên, chúng được tạo nên nhờ công nghệ “nhuộm” từ bàn tay con người. “Nhuộm” hoa như nào? húng tôi xin cung cấp cách thực hiện, để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn.

Nhuộm hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh – tượng trưng cho vẻ đẹp bất diệt

Xem thêm: Các mẫu cổng hoa cưới đẹp và ấn tượng

Nguyên liệu:

 • Màu nhuộm hoa chuyên dụng
 • Hoa hồng trắng
 • Bình, xô đựng nước

Lưu ý: màu nhuộm hoa có thể sử dụng phẩm màu, màu nhuộm vải. Sử dụng loại càng có khả năng hòa tan với nồng độ cao với nước càng tốt. Như vậy sẽ giúp hoa ăn màu nhiều hơn. Hoa hồng chọn loại càng trắng càng tốt, cắt gốc 45 độ để tăng diện tích tiếp xúc với dung dịch màu. Bình, xô đựng nên vừa tầm dựng hoa, giúp hoa tự đứng trong suốt thời gian nhuộm, không bị rơi, đổ xuống nước nhuộm khiến dễ bị hỏng, bị thối hoa.

Thực hiện:

 • Cho dung dịch màu vào ⅔ bình (xô nước), khuấy đều để tránh dung dịch bị lắng, đọng phẩm màu.
 • Cắm hoa hồng trắng đã chuẩn bị vào bình (xô) dung dịch. Chú ý để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp trong 1 đến 2 ngày.
 • Trong thời gian nhuộm, thường xuyên kiểm tra dung dịch, nếu có hiện tượng màu loãng thì có thể bổ sung thêm phẩm màu để tăng sắc xanh cho hoa nhiều hơn.
 • Hết thời gian nhuộm, đưa hoa ra khỏi bình (xô), cắt sát gốc lại một lần nữa và cắm hoa trong bình nước trắng pha đường để hoa tươi lâu hơn.

Bí kíp nhuộm hoa hồng 7 sắc cầu vồng

Hồng bảy sắc mang vẻ ngoài lạ mắt, cuốn hút

Nguyên liệu:

Màu nhuộm hoa chuyên dụng với số màu ít nhất là 3

Hoa hồng trắng, màu kem hoặc vàng nhạt, hồng nhạt đều được. Không sử dụng hồng sẫm màu như đỏ đậm, vàng đậm vì khó ăn màu.

 • Dao cắt loại sắc, lưỡi nhỏ
 • Chén, bát: số lượng ít nhất là 3
 • Kẹo, dụng cụ giữ

Thực hiện:

 • Pha màu muốn pha vào chén (bát). Muốn hoa nhiều sắc, hãy pha mỗi bát một màu khác nhau để được hiệu quả tốt nhất. Sau đó cho 1 thì dấm trắng, 1 thìa đường để hoa nhuộm đều màu và tươi lâu hơn trong suốt quá trình nhuộm.
 • Thực hiện chẻ cành làm 3 hoặc 4 mảnh theo chiều thẳng bằng dao nhọn.Số mảnh tương ứng với số màu chén (bát) màu đã chuẩn bị ở bước trước. Độ dài có thể từ 2 đến 4cm tùy độ dài của cành.

Lưu ý: Không nên chẻ cành quá nông hoặc quá sát hoa. Không nên chẻ cành quá nhỏ vì có thể làm giảm khả năng hấp thụ màu của hoa. Sau khi chẻ, có thể vát từng nhánh chẻ 1 góc 45 độ để tăng khả năng hấp thụ màu như ở cách nhuộm hoa hồng xanh. 

 • Đặt hoa ở vị trí trung tâm chén (bát) màu, để mỗi nhánh hoa đã trẻ vào 1 chén màu. Có thể buộc hoặc giữ 2 hoặc 3 bông hoa để tăng sự vững chắc cũng như tiết kiệm thời gian hơn. Nhuộm càng nhiều màu, hoa hồng trắng sẽ hấp thụ màu càng đa dạng, càng sáng màu hơn.
 • Thời gian nhuộm màu hoa hồng 7 sắc cầu vồng tại Shop hoa tươi Đầm Hà cũng tương tự như hoa hồng xanh, mất khoảng 1 đến 2 ngày để đạt mức hấp thụ màu tối đa. Bởi vậy, nếu thấy hoa chuyển màu trong 1h đầu tiên thì đừng vội lấy hoa ra, hoa vẫn cần thời gian để ổn định và đạt khả năng duy trì màu.
 • Sau thời gian nhuộm, bạn nên cắt bỏ phần chẻ cành và cắm hoa trong bình nước trong pha cùng chút đường, vitamin C, nước chanh hoặc nước súc miệng để hoa tươi lâu và rửa sạch, tiêu diệt mầm bệnh trong phẩm màu.

Trên đây, Shop hoa tươi behoa.vn đã cung cấp cho bạn cách làm hoa hồng xanh và hoa hồng 7 sắc cầu vồng. Tuy có vẻ dễ thực hiện, nhưng thực tế nếu không hiểu biết, chọn đúng nguyên liệu trong khâu chuẩn bị, thao tác đúng khi thực hiện, tỷ lệ nhuộm màu hoa hồng thành công là khá thấp. Nếu bạn muốn sở hữu những loại hoa này, hãy liên hệ với những cửa hàng hoa uy tín để được tư vấn về giá cả và kích cỡ hoa thích hợp nhất!

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vẫn kỹ thuật thi công vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang web. Hoặc liên hệ hotline 0947 464 4640902 292 003. Trân trọng cảm ơn quý khách!

//