CÔNG DỤNG CỦA MUỐI NIGARI NHƯ THẾ NÀO?

 LỢI ÍCH CỦA MUỐI NIGARI (muối có vị đắng)

    Từ xa xưa đã có những dị vật kích thích gây ra bệnh viêm da, sổ mũi, và cũng từ ngày xưa cũng đã có những nguyên nhân của bệnh ung thư, bệnh tim, bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, đa số mọi người đã sống mà không có bệnh. Thế thì tại sao việc dẫn đến đến những căn bệnh đó lại không có hồi kết thúc? Thiết nghĩ rằng muối trắng chính là nguyên nhân của những căn bệnh đó. Nguyên nhân này là muối đã được tinh chế thành phần của muối ăn có 99% là muối NaCl. Một sự thiếu hụt lớn các khoáng chất đã dẫn đến việc mắc bệnh bởi sự cân bằng khoáng chất trong nước biển giống với sự cân bằng muối khoáng ở cơ thể người.

    Một ví dụ điển hình là hàng tỉ ngư­ời hiện nay trên thế giới thiếu Iốt – một nguyên tố rất cần thiết bảo đảm hoạt động bình thư­ờng của tuyến giáp trạng. Ở các n­ước châu Âu ngư­ời ta đua nhau đư­a Canxi vào các sản phẩm sữa …

    Ng­ười Nhật lại phát hiện thiếu Magiê là nguyên nhân của co thắt mạch máu, liên quan đến các bệnh tim mạch, đái tháo đư­ờng, cao huyết áp, sự rối loạn giấc ngủ và bệnh loãng xư­ơng. Những nghiên cứu cho biết Canxi, Magiê, Phốt pho ở cơ thể nằm trong sự cân bằng liên quan đến hoóc môn tuyến cận giáp. Khi ít Magiê thì Canxi đi khỏi xư­ơng để cung cấp cho các mô. Khi cung cấp nhiều Magiê thì Canxi ở các mô đi vào xư­ơng. Khi ít Canxi và Magiê mà đư­a nhiều Phốtpho thì Canxi sẽ từ xư­ơng đi khỏi cơ thể theo nước giải. Magiê kết hợp với Canxi tạo nên hỗn hợp siêu bền cho răng. Sự nhầm lẫn của con ng­ười của thế kỷ trư­ớc là cố hết sức để loại trừ triệt để các muối khoáng trong khi tinh chế muối ăn đã làm mất hầu hết các nguyên tố vi l­ượng quí giá mà đại d­ương bao la ban tặng cho con ng­ười.

Các quá trình làm muối nigari:
    Nigari được thực hiện bằng cách cho nước biển bốc hơi dưới ánh sáng mặt trời và nhiệt. Khi nước biển bay hơi, đầu tiên tất cả calcium sulfate (còn gọi là thạch cao, được sử dụng trong xi măng và được biết là gây ra sỏi thận) bắt đầu kết tinh. Calcium sulfate do đó cần phải được loại bỏ.

    Khi nước biển đã được giảm xuống ít hơn 1/10th, natri clorua bắt đầu kết tinh. Cuối cùng, một lượng nhỏ magnesium sulfate, magiê clorua và kali clorua…bắt đầu hình thành các tinh thể. Tuy nhiên chúng tôi không cho phép quá trình đi xa, bởi vì khi natri clorua tinh, chất lỏng vào thời điểm này có chứa một số lượng lớn các khoáng chất như magiê clorua, magie sunfat và kali clorua,… và người ta gọi các muối khoáng này là nigari. Nigari có vị đắng khác nhau (từ “nigari” có liên quan đến từ Nhật Bản cho cay đắng, “nigai”). Đặc biệt là magnesium sulfate cung cấp cho nó vị đắng.

     Nigari được tạo thành từ quá trình chưng cất nước biển để tạo ta muối, lớp muối trên cùng là Nigari. Trong Nigari chứa khoảng 92 nguyên tố tồn tại trong thiên nhiên. Vì vậy, Nigari có rất nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe của con người. Dưới đây là một số tác dụng của muối Nigari.

Muoi nigari tao dong nhanh ket dau hu

1 Hiệu quả ăn kiêng:

     Khi thức ăn được tiêu hoá, NIGARI trợ giúp việc đốt cháy lượng mỡ thừa và kiềm chế sự tăng hàm lượng đường trong máu. Nếu uống NIGARI trước bữa ăn, có thể làm giảm đi một ít cảm giác no bụng, làm lượng thức ăn cũng giảm theo, do đó việc giảm cân trở nên hiệu quả.
    Hòa 1 g muối(1/4 muỗng cà phê) cho 1 lít nước. 1 ngày chia 3 lần uống.

2 Loại trừ chứng dị ứng:

     Hiện này, thuốc dùng để trị chứng dị ứng là Steroid nhưng tác dụng phụ của thuốc khá mạnh. Dùng NIGARI để uống hay thoa đều có thể loại trừ chứng dị ứng.

3 Cải thiện bệnh tiểu đường:

     Bệnh tiểu đường là do sự mất cân đối hàm lượng đường trong máu.Các khóang chất chứa trong NIGARI có tính năng ưu việt trong việt bảo vệ sức khỏe, điều chỉnh quá trình trao đổi chất (hay còn gọi là quá trình chuyển hóa các chất) Và kiềm chế sự gia tăng hàm lượng đường trong máu. Chất Mangan (Mn, chứa trong NIGARI) có thể khắc phục tình trạng ?Không tổng hợp được insulin (điều khiển việc hấp thụ đường của cơ thể) là một nguyên nhân của bệnh tiểu đường.

4 Tác dụng chống ung thư:

     NIGARI vừa tấn công tế bào ung thư vừa tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Điều này có nghĩa là NIGARI làm gia tăng lượng bạch cầu trong máu, có tác dụng tiêu diệt những dị vật có hại.

5 Hiệu quả đối với bệnh cao huyết áp:

    Một nguyên nhân của bệnh cao huyết áp là chứng sơ cứng động mạch, làm cho tính đàn hồi (tính co rút) của mạch máu ngày càng giảm dần.
    Thành phần Magiê (Mg) chứa trong NIGARI kích thích quá trình chuyển hoá mỡ và đường, ngăn chặn chứng sơ cứng động mạch.
    Các loại khoáng chất luôn đóng một vai trò nhất định nhằm cải thiện tình trạng mất cân đối của cơ thể (sự cân bằng của cơ thể)

6 Trị táo bón, bí tiện:

    Thức ăn được chuyển hoá thành phân trong ruột già. Nhưng một khi lượng nước quá ít sẽ làm phân trở nên cứng, đây là nguyên nhân của táo bón và bí tiện, Chất Magiê chứa trong NIGARI có tác dụng tập hợp nước đến ruột (làm cho phân mềm hơn). Nếu uống NIGARI liên tục mỗi ngày, có thể trị dứt chứng bí tiện dai dẳng (chứng bí tiện dai dẳng cách mấy cũng có thể trị dứt).

7 Da khô, da đồi mồi… cũng mang lại hiệu quả:

    Chất Magiê (có nhiều trong NIGARI) có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất của da.
    Chất Melanin (hắc tố) luôn được bài tiết, là nguyên phân của tàn nhang, đồi mồi. Việc uống NIGARI kết hợp với thoa trực tiếp (NIGARI pha loãng)lên da có thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

8 Trị chứng sổ mũi:

     Phản ứng dị ứng sổ mũi xảy ra nhằm phản ứng lại sự tăng lên quá nhiều của chất Allergen (chất gây ra dị ứng, có trong phấn hoa) khi Allergen xâm nhập vào cơ thể, thì trong cơ thể xuất hiện kháng thể IgE. Thông thường thì luôn có sự liên lết chặt chẽ giữa các tế bào. Nhưng để chống lại sự xâm nhập của Allergen, các tế bào phóng thích ra một chất hóa học gọi là Histamine (chất này có trong các mô của cơ thể con người, gây ra dị ứng). Chất Histamine gây ra các triệu chứng như là ngứa mắt, hắc xì hơi, chảy nước mũi, viêm da… NIGARI có tác dụng ngăn chặn sự hình thành kháng thể IgE và ức chế việc phát sinh chất hóa học gây ra triệu chứng dị ứng.

9 Cải thiện chứng mất ngủ:

    Khi cơ thể thiếu Canxi, làm cho não và thần kinh bị ức chế (trạng thái hưng phấn) dẫn đến tình trạng mất ngủ. Trong NIGARI có nhiều Canxi nên việc uống NIGARI mỗi ngày giúp hệ thần kinh tự phục hồi trạng thái cân bằng và cải thiện chứng mất ngủ.

10 Giảm nhẹ chứng hành kỉnh:

    Khi gần đến chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ xuất hiện những triệu chứng khác thường như là tính tình dễ cáu gắt, đau âm ỷ ở phần bụng, trọng lượng cơ thể gia tăng, xảy ra tình trạng phù nề… Nguyên nhân của các triệu chứng trên là do sự thiếu hụt Vitamin B, Kali và Magiê. Nếu dùng NIGARI trong mỗi bữa ăn, có thể loại trừ được các triệu chứng khó chịu trên, giúp cơ thể phục hồi lại trạng thái cân bằng.

11 Đề phòng bệnh loãng xương:

    Khi lượng Canxi trong xương giảm đi làm cho xương trở nên khô và giòn, (bệnh giòn xương), NIGARI có tác dụng làm cho xương và răng cứng chắc hơn.

12 Trị bệnh phù tay chân:

    Nguyên nhân bệnh này là do sự thíếu hụt Canxi và Kali. Việc uống NIGARI cũng có hiệu quả ngang bằng với xoa bóp (massage).

13 Cải thiện bệnh nha chu bệnh viêm nướu:

    Vì NIGARI có tác dụng kháng khuẩn nên việc uống hay đánh răng bằng nước NIGARI liên tục mỗi ngày có thể cải thiện được các bệnh về răng.
Ngoài ra, NIGARI cũng có thể trị dứt bệnh nấm da bằng cách xịt lên chỗ bị nhiễm nấm.

14 Giảm Stress. (buồn phiền, lo lắng)

    Các khóang chất trong cơ thể, đặt biệt là Magiê được sử dụng để làm tiêu giảm stress.
Trong NIGARI có chứa nhiều Magiê và Canxi, có thể làm giảm buồn phiền, lo lắng.

15 Hiệu quả nuôi dưỡng tóc:

    Từ xưa, rong biển (chứa nhiều Vitamin) được xem là lliều thuốc cho mái tóc?. Nên NIGARI (được tinh chế từ nước biển) chứa nhiều khóang chất giống như rong biển (hải tảo) cũng có thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

16 Có thể đầy lùi bệnh tiểu đường và chứng béo phì:

    Nguyên nhân của béo phì là do mỡ và đường tích tụ trong cơ thể NIGARI làm tiệu giảm chứng béo phì bằng cách kiềm chế tốc độ hấp thu đường và mỡ. Hơn nữa, NIGARI có thể đề phòng bệnh tiểu đường bằng cách ức chế sự gia tăng đột ngột hàm lượng đường và Insulin trong máu.
    Việc uống một ly nước NIGARI trước bữa ăn sẽ có tác dụng hữu hiệu trong việc ức chế sự thèm ăn, làm giảm đi ít nhiều cảm giác no bụng.

17 Muối trắng (Tại Nhật Bản)

    Kể từ năm 1971, việc thay đổi phương pháp chế tạo muối đã làm cho 99 % chất lượng muối biến đổi, nhất là sự biến đổi của kim lọai muối Natri. Điều này đã làm cho chứng dị ứng và chứng sổ mũi tăng lên dần chẳng bao lâu sau đó.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

➡️VMCGROUP HÀ NỘI
Số 61b ngõ 381 Nguyễn Khang
Hotline: 0947 464 464 _ 0934562133
Tel 0243 7474 666
Số 8 Ngõ 111 Phan Trọng Tuệ – Tel 02436 877 888
➡️VMCGROUP THANH HÓA
343 Lê Lai – Tp. Thanh Hóa
Tel 093.224.5500 | 0934.533.885
0237.6767.666 | 0237.666.5656
➡️VMCGROUP HẢI PHÒNG
406 Hùng Vương – Tel 093456 8012
➡️VMCGROUP ĐÀ NẴNG
364 Điện Biên Phủ – Tel 0911 670 670
➡️VMCGROUP QUẢNG NGÃI 
51 Chu Văn An – Tel 0989 463 066
➡️VMCGROUP NHA TRANG
364 Điện Biên Phủ – Tel 0905 188 667
➡️VMCGROUP HCM
9 Đường số 5 KDC Him Lam– Tel 0918 113 698
➡️VMCGROUP CẦN THƠ
40M Đường 3A KDC Hưng Phú 1– Tel 0969 239 117

//