CÔNG DỤNG CỦA PHỤ GIA BHT TRONG THỰC PHẨM

Phụ gia BHT là một loại phụ gia thực phẩm an toàn được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm thực phẩm chứa nhiều chất béo. Vậy công dụng của phụ gia BHT trong thực phẩm là gì? Hãy cùng khám phá trong bài viết sau đây nhé.

1. Tìm hiểu về phụ gia BHT

Phụ gia BHT, hay còn gọi là Butylated Hydroxytoluene, là một loại phụ gia phổ biến được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm. BHT là chất chống oxy hóa an toàn được bộ y tế cho phép sử dụng, với công thức hóa học là C15H24O.

BHT được áp dụng để gia tăng thời gian bảo quản của các sản phẩm thực phẩm có chứa nhiều chất béo như dầu, mỡ, bơ, snack, bánh quy và các sản phẩm chế biến khác. Chất này giúp ngăn chặn quá trình ôi thiu và phân hủy do oxy hóa.

Tìm hiểu về phụ gia BHT

Tìm hiểu về phụ gia BHT

2. Công dụng của phụ gia BHT trong thực phẩm 

Phụ gia BHT là một loại phụ gia an toàn và hiệu quả được nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Dưới đây là một số công dụng của Chất chống oxy hóa BHT trong thực phẩm

BHT có khả năng tan tốt trong môi trường dầu, giữ cho dầu và bơ không bị ôi khét. Sử dụng BHT trong sản xuất thực phẩm giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, giữ cho sản phẩm không thay đổi về mùi vị và màu sắc, kéo dài thời gian bảo quản và giữ cho sản phẩm luôn tươi ngon.

Công dụng của phụ gia BHT trong thực phẩm 

Công dụng của phụ gia BHT trong thực phẩm

BHT được sử dụng trong nhiều sản phẩm như:

  • Tăng thời gian bảo quản cho thực phẩm chứa chất béo động vật và thực vật, đặc biệt là dầu trộn, salad và dầu ăn.
  • Ngăn chặn quá trình oxy hóa dầu, cải thiện sự ổn định của thực phẩm.
  • Chống ôi khét của dầu, bơ và ngăn chặn oxy hóa dầu ăn trong quá trình rán, chiên.
  • Bảo quản thủy hải sản đông lạnh hoặc chế biến.
  • Bảo quản ngũ cốc, sữa và sản phẩm từ sữa.
  • Bảo quản thịt gia cầm nguyên miếng hoặc đã chế biến.
  • Bảo quản dầu ăn, bơ động/thực vật và shortening.
  • Bảo quản kem, bánh snack, ngũ cốc, sữa chua.
  • Sử dụng trong nước hoa quả ướp lạnh, trái cây.
  • Dùng trong bánh nướng, khoai tây chiên.

3. Địa chỉ mua phụ gia BHT chất lượng cao

Địa chỉ mua phụ gia BHT chất lượng cao

Địa chỉ mua phụ gia BHT chất lượng cao

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở phân phối phụ gia thực phẩm BHT chất lượng không được kiểm soát, điều này khiến người tiêu dùng khó lựa chọn địa chỉ uy tín. Nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng, sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng và sức khỏe của người tiêu dùng.

Để mua phụ gia thực phẩm BHT an toàn và chất lượng, Phụ gia thực phẩm Việt Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Khi chọn Việt Mỹ, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm vì chúng tôi cam kết 100% hàng chính hãng, có giấy tờ nguồn gốc đầy đủ và sử dụng hiệu quả. Ngoài ra, khi mua sản phẩm tại đây, bạn còn nhận được mức giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường.

Những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về công dụng của phụ gia BHT trong thực phẩm. Nếu bạn muốn mua hoặc cần tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ số điện thoại của chi nhánh gần nhất được cung cấp ở cuối trang web để được tư vấn và báo giá.

//