KHÁM PHÁ ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT NGÔ TRONG ĐỜI SỐNG

Tinh bột ngô (hay còn gọi là tinh bột bắp) là một loại bột được sử dụng rất phổ biến đặc biệt là trong ngành thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về những ứng dụng của tinh bột ngô trong đời sống, cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

1, Tổng quan về tinh bột ngô

Tinh bột ngô (cornstarch) là loại bột mịn có màu trắng, được sản xuất từ phần nội nhũ của hạt ngô thông qua quá trình ngâm, nghiền, tách, lọc và sấy khô. Tinh bột ngô thường được sử dụng trong việc chế biến các món ăn, làm cho món ăn có độ sánh, hoặc làm chất ổn định và chất nhũ hóa trong các ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.

Thông tin về sản phẩm:

  • Ngoại quan: dạng bột mịn, không có mùi vị
  • Quy cách đóng gói: 25kg/bao
  • Xuất xứ: Trung Quốc
 Tổng quan về tinh bột ngô

Tổng quan về tinh bột ngô

2, Ứng dụng của tinh bột ngô trong đời sống

Tinh bột ngô (bắp) thường có các ứng dụng tương tự như tinh bột khoai mì. Điều này đã khiến cho tinh bột ngô trở thành một trong những phụ gia làm đặc và ổn định trong sản xuất. Dưới đây là một số ứng dụng của tinh bột ngô trong đời sống.

Trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm:

  • Để giữ cấu trúc và tạo cấu trúc đặc trưng cho sản phẩm.
  • Làm chất liên kết và chất độn trong việc sản xuất một số sản phẩm thực phẩm, ví dụ như sốt Mayonnaise, tương ớt, tương cà, chả lụa, xúc xích, thịt viên…
  • Sử dụng tinh bột ngô để làm đặc và tạo độ kết dính cho các loại nước sốt, súp, bánh pudding và kem.
  • Thay thế bột chiên giòn trong các món chiên rán.
  • Sử dụng trong các món bánh, chè, kem,…
  • Ngoài ra, tinh bột ngô còn được sử dụng như một chất hỗ trợ cho các loại thực phẩm nướng khác. Nó cũng được sử dụng để sản xuất các loại sản phẩm như axit amin dextrose, rượu và bột ngọt.
Ứng dụng của tinh bột ngô trong đời sống

Ứng dụng của tinh bột ngô trong đời sống

Trong lĩnh vực y tế:

Tinh bột ngô được sử dụng để sản xuất thuốc kháng sinh cho các viên thuốc con nhộng hoặc vi bao vitamin. Nó cũng có thể được sử dụng thay thế cho huyết tương.

Tinh bột bắp còn giúp điều tiết lượng mỡ trong máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Trong ngành công nghiệp giấy:

Tinh bột ngô thường được sử dụng như một chất kết dính – cấu trúc của nó tương tự như tờ giấy, do đó tăng cường độ bền cho sợi giấy tự nhiên và khả năng in ấn cao.

Trong ngành công nghiệp dệt:

Nó được sử dụng để cải thiện thành phần của vật liệu, nâng cao chất lượng, khả năng in và màu sắc bề mặt.

Trong ngành hóa chất công nghiệp:

Tinh bột ngô được sử dụng trong các sản phẩm như thuốc nhuộm tóc, kem dưỡng da, thuốc làm mượt lông và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí và sản xuất bột bắp biến tính để tạo ra nhiều phụ gia có lợi cho sức khỏe trong thực phẩm và nhiều ngành công nghiệp khác. Các loại bột bắp biến tính phổ biến bao gồm CH2020, K18, INS 1422, INS 1420,…

3, Mua tinh bột ngô ở đâu uy tín giá tốt?

Mua tinh bột ngô ở đâu uy tín giá tốt?

Mua tinh bột ngô ở đâu uy tín giá tốt?

Bạn đang tìm kiếm nơi mua tinh bột ngô uy tín giá tốt? Đây là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất thực phẩm quan tâm. Nếu bạn cần mua số lượng lớn tinh bột ngô giá tốt với nguồn hàng ổn định, hãy liên hệ ngay với phụ gia Việt Mỹ. Đây là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các phụ gia thực phẩm an toàn hàng đầu tại Việt Nam. Phụ gia thực phẩm Việt Mỹ đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Khi mua hàng tại hóa chất Việt Mỹ, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm với giá thành tốt nhất thị trường. Chúng tôi cam kết 100% sản phẩm là chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích về tinh bột ngô và ứng dụng của tinh bột ngô trong đời sống. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại của chi nhánh gần nhất được đăng tải trên website để được tư vấn và báo giá.

//