HÃI HÙNG GÀ ĐỘC ĐƯỢC BÁN TRÀN LAN

HÃI HÙNG GÀ ĐỘC ĐƯỢC BÁN TRÀN LAN

    Gà Pháp hay còn gọi là giống gà siêu đẻ có lông màu vàng, đẻ quả trứng vỏ màu vàng đỏ (trứng gà công nghiệp) mà có một thời dân ta rất lạ lẫm. Lạ lẫm bởi vì sao? Trước khi giống gà này chưa được nuôi phổ biến, chưa được du nhập vào Việt Nam thì người dân chỉ biết đến loại gà đẻ trứng vỏ màu trắng và đẻ theo một chu kỳ với một số quả trứng nhất định rồi ấp. Còn với giống gà gọi là siêu đẻ này, nuôi khoảng 18 – 20 tuần sau khi bóc trứng, nó có thể liền tù tì mỗi ngày đẻ một quả trong suốt vòng đời.

   Sau khi sức đẻ của gà đã giảm đi, người ta bắt đầu vỗ béo nó để bán làm gà thương phẩm. Chỉ cần ra chợ nhìn những con gà đầu trọc không còn một cái lông, bụng cũng nhẵn thín thì nó chính là “gà đầu trọc”.

“Gà đầu trọc” nhập lậu chứa nhiều chất kháng sinh nguy hiểm

   Trung Quốc vốn là nơi có nhiều trang trại chăn nuôi gà đẻ lấy trứng cực lớn. Và thị trường này cũng là nơi có số lượng gà nhập lậu vào Việt Nam nhiều nhất. Qua các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Quảng Ninh số lượng gà nhập lậu theo thống kê chưa đầy đủ thì có đến hàng trăm tấn gà thải loại với giá bán cực rẻ được đưa sang nước ta làm gà thương phẩm mỗi năm. Vì sao loại gà này lại chứa vô số những vi khuẩn, những chất độc thì độc giả sẽ biết ngay sau đây.

   Loại thuốc cho gà uống để tích nước trong người khiến gà tăng cân ảo. Và việc tích nước muối quá nhiều trong cơ thể khiến toàn bộ lục phủ ngũ tạng của gà bị thối rữa. Thậm chí, dòi bọ còn lúc nhúc trong bụng gà. Nhưng nếu chỉ nhìn bên ngoài thì con gà vẫn rất khỏe mạnh.

   Loại thuốc cho gà uống để tích nước trong người khiến gà tăng cân ảo. Và việc tích nước muối quá nhiều trong cơ thể khiến toàn bộ lục phủ ngũ tạng của gà bị thối rữa. Thậm chí, dòi bọ còn lúc nhúc trong bụng gà. Nhưng nếu chỉ nhìn bên ngoài thì con gà vẫn rất khỏe mạnh. Hơn nữa, để những con gà này không bị mắc bệnh, Hồ Lợi cũng tiến hành tiêm vắc xin vô tội vạ. Cả những loại vắc xin được khuyến cáo cấm sử dụng trước khi giết mổ một tháng. Nhưng tiêm vắc xin chưa đến một tuần, những con gà của Hồ Lợi đã được xuất chuồng. Người nông dân này tiết lộ, phần lớn những đàn gà thải loại này được xuất sang Việt Nam.

    Trên một diễn đàn mạng chăn nuôi của Trung Quốc thông tin về việc vỗ béo gà thải loại bằng những cách khác nhau cũng được lan truyền. Và không có cách nào đơn giản hơn là những con gà này được những nông dân Trung Quốc cho ăn cám tăng trọng trộn lẫn các phụ gia để tích nước khiến gà tăng cân trông thấy. Một con gà nặng 3kg thì có trong đó chắc chắn 1 kg nước. Và không có gì lạ khi trong thịt gà Trung Quốc người ta đã phát hiện ra nhiều dư lượng thuốc kháng sinh và hormone tăng trọng cực kỳ độc hại còn tồn đọng trong gà đẻ thải loại. Đặc biệt nguy hiểm là trong thịt gà thải loại này còn nhiễm Ecoli vượt quá giới hạn cho phép rất cao.

//