PHỤ GIA LÀM THẠCH RAU CÂU

PHỤ GIA LÀM THẠCH RAU CÂU

    Rau câu là món ăn tráng miệng phổ biến, sẽ ngon hơn nếu bạn để chúng trong tủ lạnh. Làm rau câu khá đơn giản với các mẹ nội  trợ, nhưng để chúng ngon và dậy mùi hấp dẫn thì không phải đơn giản đâu nhé!

tải xuống (1)

   Những phụ gia thực phẩm làm thạch rau câu

300_300_carrageenan

     ( Chất tạo đông) Sản phẩm có màu trắng ngà, dễ tan trong nước ở nhiệt độ 60ºC. Khả năng tạo gel phụ thuộc vào nồng độ, nhiệt độ, cường độ. Carrageenan là sản phẩm được chiết tách từ rong biển Việt Nam ( rong Hồng Vân), an toàn trong thực phẩm, không làm hại sức khỏe của bạn.

     Chất tạo đặc cho thạch rau câu: xathangum – guar gum:

     Khối lượng phân tử 2*10^6.Xanthan gum tương tác với guar gum để tăng độ nhớt của dung dịch.Tương tác với locust bean gum tạo ra 1 loại gel thuận nghịch với nhiệt.

     Xanthan gum không hòa tan trong dung môi hữu cơ (nhưng hydrate hóa trong glycerol ở 650C).

     Sau khi hydrate hóa trong nước –> thêm đến 50% ethanol hoặc propanol –> không kết tủa xanthan gum.

     Tương tác tốt với các chất làm đặc khác: tinh bột, carrageenan, pectin, gelatin, agar, alginate và dẫn xuất cellulose.

     Tính chất xathangum – guar gum: hòa tan trong nước nóng và nước lạnh, độ nhớt dung dịch cao khi nồng độ thấp, không có sự thay đổi rõ ràng về độ nhớt khi nhiệt độ từ 0-1000C (tính chất độc đáo), hòa tan và ổn định trong môi trường acid, khả năng tương tác tốt với muối, tương tác với những loại gum khác như locust bean gum, ổn định hệ nhũ tương và huyền phù, ổn định dung dịch tốt khi đông lạnh và rã đông.

phụ gia làm rau câu

 

      Những chất đi kèm nữa là bột ca cao, agar,.. tạo ra mùi vị thơm ngon, tạo độ dẻo cho rau câu, tạo nhũ cho sản phẩm của bạn đẹp mắt hơn.

 

//