TOP 5+ ỨNG DỤNG CỦA WHEAT GLUTEN TRONG THỰC PHẨM

Mọi người chắc chắn đã quen thuộc với thuật ngữ gluten khi sản xuất bánh ngọt. Đây là một thành phần quan trọng trong bột mì của nhiều loại ngũ cốc khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu top 5+ công dụng của wheat gluten trong thực phẩm.

1. Tính chất của Gluten

Gluten là một loại protein được tìm thấy trong hạt gạo mì. Nó được tạo thành từ hai loại protein chính là glutenin và gliadin. Hai loại protein này có khả năng tạo độ đàn hồi, độ ẩm và độ mềm cho bánh mì. Chính vì thế gạo mì gluten còn được gọi là phụ gia kết dính trong sản xuất bánh.

gluten là một thành phần quan trọng trong sản xuất bánh mì. Nó giúp tạo nên độ dai, đàn hồi và kết cấu đặc trưng cho bánh mì. Gạo mì gluten cũng có thể được sử dụng trong một số sản phẩm từ gạo mì khác, chẳng hạn như mì ống, bánh quy và bánh nướng.

Gluten có dạng bột

Gluten có dạng bột

Tính chất của Gluten

 • Màu trắng ngà hoặc vàng nhạt với hương vị nhẹ, hơi thoảng mùi gạo mì.
 • Kết cấu mịn, dẻo.
 • Hàm lượng protein cao, khoảng 75-85%.

2. Top 5+ ứng dụng của wheat gluten trong thực phẩm

Wheat Gluten được sử dụng rất phổ biến trong ngành thực phẩm đặc biệt là trong sản xuất và chế biến các thực phẩm có nguồn gốc lúa mì. Dưới đây là những công dụng của nó:

 • Gluten được sử dụng phổ biến trong làm bánh giúp tăng thêm độ dẻo, độ đàn hồi, định hình cấu trúc và hình dạng của sản phẩm được tốt hơn.
 • Gluten có đặc tính hút nước và giữ nước cao giúp cho bánh được mềm. Ngoài ra, nó còn giúp tăng thời gian bảo quản 
 • Làm chất độn trong thực phẩm, tăng trọng lượng sản phẩm. Giúp sản phẩm giữ nước, tiết kiệm chi phí sản xuất. 
 • Ngoài ra gluten dùng làm đặc trong các món súp, bánh kẹo, chè, mạch nha và một số thực phẩm khác.
Top 5+ ứng dụng của wheat gluten trong thực phẩm

Top 5+ ứng dụng của wheat gluten trong thực phẩm

 • Làm tròn vị tổng thể cho thức ăn, tăng cường vị giác, tạo cảm giác ngon miệng
 • Trong ngũ cốc cũng có sử dụng gluten để tăng tính dẻo dai và tăng hương vị.
 • Dùng trong thức ăn nhanh, là chất chống khô cho sản phẩm thịt.
 • Wheat Gluten được sử dụng trong ngành công nghiệp bánh kẹo, kem, đồ hộp, sản xuất nui , xúc xích heo, bò, gà hoặc rắc lên pizza.
 • Ngoài ra nó còn được sử dụng trong mạch nha, nước tương, nước trộn salad, nước sốt, nước thịt pha đặc với bột mì, nước dùng, hỗn hợp gia vị, khoai tây chiên, bia, một số loại rượu.

3. Địa chỉ mua Wheat Gluten uy tín

Địa chỉ mua Wheat Gluten uy tín

Địa chỉ mua Wheat Gluten uy tín

Wheat Gluten có nhiều ứng dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm vì vậy, nó được rất nhiều đơn vị bày bán trên thị trường. Người tiêu dùng cần hiểu rõ từng đơn vị để lựa chọn đơn vị uy tín và sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua hàng giả hàng nhái, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

Bạn đang cần mua cây gluten mì để phục vụ cho mục đích sản xuất và chế biến thực phẩm nhưng không biết lựa chọn đơn vị uy tín. Phụ gia Việt Mỹ chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp phụ gia thực phẩm chất lượng cao với mức giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng sản phẩm của Việt Mỹ, cam kết đem lại hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Với những thông tin trong bài viết trên, bạn đọc đã nắm được top 5+ ứng dụng của  wheat gluten trong thực phẩm. Hãy liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website để được tư vấn và báo giá.

//