CÁC PHỤ GIA LÀM GIÒ CHẢ ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

Nên dùng những loại phụ gia nào?

Giò chả đã là một món ăn quen thuộc của người Việt, nó dường như không thể thiếu trong những mâm cỗ hay đặc biệt là các dịp lễ tết, cúng bái. Chính vì vậy, nó không chỉ cần thơm ngon mà phải đảm bảo đẹp mắt đem lại sự hấp dẫn cho người thưởng thức.

Thay vì dùng hàn the gây độc hại cho cơ thể, xu hướng hiện nay người ta thường tìm đến những loại phụ gia an toàn để thêm vào giò chả. Vậy phụ gia làm giò chả gồm những gì, bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn đầy đủ thông tin hữu ích nhất.

Giò chả có thể sử dụng những phụ gia gì để thêm thơm ngon, hấp dẫn? Người ta thường sử dụng phụ gia làm giò chả gồm những gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nào.

CÁC PHỤ GIA LÀM GIÒ CHẢ ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

Một khoa chả giò chả ngon thì phải không được bở, cắt ra thành miễng vẫn giữ được miệng chắc chắn, khi ăn vào dai giòn trong miệng. Để giúp làm được việc này, người chủ thường sử dụng phụ gia để tạo liên kết hóa học giữa lipit của mỡ và protein của thịt để tạo ra cấu trúc ăn chắc.

Trong phụ gia tạo giòn có chứa các chất như polyphosphate (E450), di – polyphosphate(E451), tri – polyphosphate(E452). Và trên thị trường hiện có một số thương hiệu nổi bật bạn nên lựa chọn sử dụng là:

 • Vmc k7, Vmc Polyphos, VMC MP
 • Superbind K70
 • Super Tari MU
 • Phosphate Mix
 • Carfosel C3
 • Polyphos T
 • Polyphos E4

Chất bảo quản giò chả

Để giúp giò chả có thời gian sử dụng được lâu hơn nhiều người có cho thêm phụ gia là các chất bảo quản. Chúng có chứa các thành phần chính là sorbate, sorbic, benzoate. Trên thực tế thì các chất bảo quản này nếu sử dụng trong hạn mức cho phép thì sẽ không gây hại mà còn giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, nấm mốc trong thực phẩm, giúp thực phẩm đảm bảo hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên vì có nhiều cửa hàng, người chủ vì muốn giữ cho giò chả được sử dụng lâu hơn nên đã thêm phụ gia nào quá mức, vượt quá lượng cho phép nên gây ra một số tình trạng ngộ độc đáng tiếc. Chính vì vậy mà phụ gia chất bảo quản không hề xấu mà do người dùng khiến nó trở thành xấu mà thôi.

Việc lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, chất lượng cũng sẽ giúp thực phẩm của bạn được bảo quản tốt nhất. Có một số thương hiệu sản xuất phụ gia làm giò chả là chất bảo quản bạn có thể lựa chọn như:

 • Antipro 01
 • Sorbate Power
 • Sorbic Power
 • Benzoate

Hương liệu thực phẩm

Phụ gia làm giò chả cũng được sử dụng nhiều là hương liệu thực phẩm, nó có tác dụng tạo ra mùi thơm tự nhiên. Một số hương liệu ưa chuộng như hương thịt heo, hương thịt bò, hương quế, hương tỏi, hương gà, hương pate, hương tôm,… Tùy vào loại giò chả có nhân gì thì nhà hàng sẽ lựa chọn mùi hương liệu sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

Tuy nhiên bạn nên biết rằng, để làm món giò chả thơm ngon thì sử dụng phụ gia là không đủ, không phải dùng càng nhiều phụ gia thì hiệu quả càng tốt. Người làm cần chú ý sử dụng liều lượng vừa đủ để các chất phụ gia phát huy được tác dụng mà không gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. Đồng thới chú ý đến những thương hiệu sản xuất phụ gia, lựa chọn những sản phẩm của những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.

Có rất nhiều các loại phụ gia khác nhau được sử dụng khi làm giò chả, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt và nên sử dụng dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc có được những thông tin bổ ích, biết được phụ gia làm giò chả gồm những gì. Để tìm được những sản phẩm, phụ gia chất lượng bạn có thể tìm đến với Phugiavietmy.com.

CÁC PHỤ GIA LÀM GIÒ CHẢ ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vấn cách sử dụng đúng và hiệu quả, xin vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP cuối tang website hoặc Hotline 0947 464 464. Trân trọng cảm ơn!

 

//