TÌM HIỂU ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT BẮP BIẾN TÍNH

Tinh bột bắp biến tính được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm với công dụng là chất độn, tạo độ sánh và kết dính. Để biết thêm thông tin về những ứng dụng của tinh bột bắp biến tính, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Thông tin về tinh bột bắp biến tính

Tinh bột bắp (ngô) biến tính là phụ gia thực phẩm có nguồn gốc từ bắp ngô. Được tạo ra bằng cách xử lý tinh bột, làm cho tinh bột bị phân hủy một phần. Tinh bột bắp biến tính được sử dụng làm chất ổn định, chất làm đặc hoặc chất nhũ hóa. Nó được biến đổi để thay đổi kết cấu của thực phẩm, tăng độ ổn định, giảm độ nhớt.

Tinh bột bắp biến tính có dạng bột mịn màu trắng hoặc trắng ngà, có vị ngọt nhẹ và hương thơm tự nhiên tuy nhiên khi cho vào thực phẩm thì không ảnh hưởng đến màu sắc và vị của món ăn.

Thông tin sản phẩm: 

 • Ngoại quan: dạng bột màu trắng
 • Xuất xứ: Pháp, Ý, Ấn Độ
 • Quy cách: 25kg/bao, 1 kg/ túi
 • Nhập khẩu/ phân phối: Phụ gia thực phẩm Việt Mỹ
Thông tin về tinh bột bắp biến tính

Thông tin về tinh bột bắp biến tính

2. Ứng dụng của tinh bột bắp biến tính

Nhờ vào khả năng làm đặc của mình, tinh bột ngô biến tính được sử dụng như một phụ gia để cải thiện đặc tính của sản phẩm như: chất làm đặc và tăng cường kết cấu quan trọng trong ngành thực phẩm. Nó có nhiều ứng dụng như sau:

 • Tạo độ giòn dai, độ kết dính trong sản xuất các thực phẩm được chế biến từ thịt như xúc xích, giò, chả, nem chua, lạp xưởng, mọc,..
 • Sử dụng là chất làm đặc trong sản xuất một số thực phẩm như sốt Mayonnaise, tương ớt, tương cà, nước súp, gia vị,…
 • Dùng để cải thiện độ nhớt, giữ nước và làm tăng độ ổn định trong các sản phẩm nước mắm, nước sốt,…
 • Nó thường được sử dụng để làm đặc các sản phẩm như pudding và kem để tạo độ nhão và độ đặc mong muốn.
 • Được thêm vào bột chiên giòn để làm tăng độ giòn sau khi chiên 
 • Tinh bột bắp dùng để phủ lên bánh nướng, bánh tart và các món tráng miệng khác trước khi nướng. Điều này ngăn không cho bánh nướng và các món tráng miệng khác bị chảy nước.
 • Trong sản xuất kem và các thực phẩm đông lạnh khác, nó dùng để ngăn chặn sự tan chảy của các thực phẩm thô. 
Ứng dụng của tinh bột bắp biến tính

Ứng dụng của tinh bột bắp biến tính

Ưu điểm của tinh bột bắp biến tính

 • Cải thiện cấu trúc, và ổn định hình dạng cho sản phẩm.
 • Giúp giữ nước cho sản phẩm, ngăn chặn tình trạng khô và chảy nhớt
 • Tinh bột bắp biến tính giúp tiết kiệm chi phí sản xuất. Nâng cao hiệu quả kinh doanh.

3. Tinh bột bắp biến tính có an toàn không

Tinh bột bắp biến tính là sản phẩm an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe con người. Về cơ bản, tính bột ngô biến tính tương đương với các tinh bột tự nhiên mà chúng ta hấp thụ hàng ngày. 

Hiện nay, sản phẩm này được lưu hành là phụ gia thực phẩm rộng rãi trên thế giới. Tại Việt Nam chúng cũng được sử dụng rất lâu đời và phổ biến. Tinh bột bắp biến tính là một trong hơn 20 loại tinh bột biến tính được BYT cấp phép lưu hành và sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Tinh bột bắp biến tính chất lượng cao tại Việt Mỹ

Tinh bột bắp biến tính chất lượng cao tại Việt Mỹ

Hiện nay, tinh bột bắp biến tính được các nhà sản xuất sử dụng để giảm chi phí sản xuất thực phẩm. Phụ gia thực phẩm Việt Mỹ là đơn vị chuyên nhập khẩu phân phối các loại phụ gia thực phẩm chất lượng cao trong đó có tinh bột bắp biến tính. Ngoài ra, Việt Mỹ còn cung cấp đa dạng các loại phụ gia khác bao gồm tinh bột sắn biến tính, đạm đậu nành, đường ăn kiêng isomalt,… để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về những ứng dụng của tinh bột bắp biến tính trong ngành thực phẩm. Quý khách có nhu cầu mua hàng, liên hệ ngay số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

//