CÁC PHỤ GIA TRONG LÀM NEM CHUA GỒM NHỮNG GÌ?

Chắc hẳn rất nhiều bạn đọc bài viết này cũng là tín đồ của món nem chua. Cũng khá dễ hiểu vì sự chua ngọt tự nhiên của thịt lên men kết hợp với các hương liệu tạo mùi vị đặc trưng đã tạo nên một hương vị hấp dẫn và khó cưỡng.

CÁC PHỤ GIA TRONG LÀM NEM CHUA GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn thích nem chua nhưng lại lo sợ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm? Bạn muốn tìm hiểu những phụ gia được sử dụng để làm nem chua là những gì và có thật sự an toàn không? Câu trả lời đã có ngay trong bài viết này vậy nên hãy đọc để tìm hiểu nhé!

Việc sử dụng các chất phụ gia trong món ăn này vẫn luôn là vấn đề khiến chúng ta bận tâm nhưng chính chúng ta cũng biết rằng việc sử dụng phụ gia là điều bắt buộc khi làm nem chua.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là những phụ gia nào được phép sử dụng trong sản xuất nem chua và nó có thật sự an toàn cho người sử dụng, công dụng ra sao và được dùng thế nào?

Để giải đáp thắc mắc của các bạn, Phugiavietmy.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một vài phụ gia an toàn được sử dụng trong quá trình làm nem chua ngay sau đây.

1.  Phụ gia tạo hương vị đặc trưng cho thịt: Hương thịt nước VMC, hương thịt bột, hương thịt cao cấp HD6, HD7

Phụ gia này giúp giữ lâu hơn và làm tăng hương vị tự nhiên của thịt, kích thích vị giác và làm tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm.

Chỉ sử dụng từ 1 đến 3 gam cho 1kg sản phẩm và cho vào giai đoạn cuối của quá trình xay thịt.

2.  Phụ gia tạo màu hồng cho nem thay muối diêm: VMC3S, SSS

Phụ gia này giúp tạo màu hồng đỏ tự nhiên đẹp mắt cho nem chua, không bị mất màu trong quá trình bảo quản. Chống ôi dầu, chống vi sinh vật, kéo t=dài thời gian bảo quản cho sản phẩm.

Sử dụng 1g cho 1kg sản phẩm và cho trực tiếp trong quá trình xay nhuyễn thịt.

3.  Phụ gia thay thế hàn the: VMC Nem, VMC K7, VMC POLYPHOS, S1000A Nem

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là VMC-NEM-tao-gion-dai-cho-nem.jpg

Chắc hẳn các bạn đều biết hàn the là một chất cấm trong công nghiệp thực phẩm nhưng vẫn có nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà vẫn sử dụng chất này.

Phugiavietmy.vn giới thiệu đến bạn một số hóa chất có thể thay thế hàn the mà vẫn an toàn cho sức khỏe ở trên. Chúng có công dụng làm tăng khả năng tạo nhũ cho sản phẩm, tạo độ giòn, dai đặc trưng. Ngăn khả năng tách lớp của protein, nước và mỡ, giảm sự hao hụt về trọng lượng của sản phẩm.

Cho chất này vào lúc bắt đầu xây, khi trong cối có thịt và ⅓ nước đá với liều lượng là từ 3-5 gam cho 1 kg sản phẩm.

4.  Chất bảo quản: VMC – Nature, Eribate

Là phụ gia không thể thiếu trong hầu hết các sản phẩm của công nghiệp thực phẩm tuy nhiên chất này vẫn rất đáng lo ngại nếu nhà sản xuất lựa chọn những sản phẩm chất bảo quản trôi nổi trên thị trường.

Các chất bảo quản kể trên có công dụng chống mốc, hạn chế sự phát triển của nấm mốc và vi sinh vật gây hại. Chống chảy nhớt, ôi thiu trong quá trình bảo quản.

Chất này không gây ảnh hưởng đến mùi vị của sản phẩm.

Dùng từ 3-5 gam/ 1 kg sản phẩm và được cho trực tiếp vào trong quá trình xay nhuyễn.

5.  Một số loại phụ gia khác

  • Chất thúc đẩy quá trình lên men: Một số cơ sở sử dụng chất này với mục đích đẩy nhanh quá trình lên men của sản phẩm.
  • Chất điều vị thay thế bột ngọt và các loại đường: Sử dụng để tạo vị ngọt thuần khiết với giá thành rẻ và an toàn hơn nhiều so với bột ngọt thông thường.
  • Các loại hương liệu tỏi, ớt, hạt tiêu: tạo mùi và hương vị đặc trưng cho sản phẩm.

Trên đây là những phụ gia thường được sử dụng trong sản xuất nem chua mà chúng tôi tổng hợp được để gửi đến các bạn. Phụ gia Việt Mỹ rất hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thể dựa vào nguồn gốc, thành phần mà chọn được những sản phẩm chất lượng. Hoặc đảm bảo hơn, bạn cũng có thể tự làm những chiếc nem chua ngon lành ngay tại nhà với những phụ gia an toàn do chính mình lựa chọn.

CÁC PHỤ GIA TRONG LÀM NEM CHUA GỒM NHỮNG GÌ?

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vấn cách sử dụng đúng và hiệu quả, xin vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP cuối tang website hoặc Hotline 0947 464 464. Trân trọng cảm ơn!

//