DẠY CÁCH LÀM PHÂN VI SINH HIỆU QUẢ

Khi quý vị trồng cây, cũng có lá rụng vào mùa thu. Quý vị cào lá lại, để vào trong một cái hố mà mình đào dưới đất – một ít lá và một ít đất, một ít lá và một ít đất, cứ như vậy – sau một thời gian, nó trở thành phân vi sinh rất tốt. Rồi quý vị mang ra dùng lại, trồng rau. Hoặc nếu quý vị phải cắt cỏ, quý vị cũng dùng cỏ. Và vật thải như rau, vỏ trái cây, lá già – cứ để chung với nhau vào đó, và nó trở thành phân vi sinh rất, rất hữu ích.  
phan bon npk cao capChế Tạo Phân Bón Dùng Cho Vườn Nhà


Thay vì sử dụng các loại phân bón hóa học có hại cho sức khỏe và môi trường, mỗi gia đình có thể tận dụng các loại rác thải nhà bếp để làm thành chất dinh dưỡng sạch bón cho cây trồng.Rác thải nhà bếp như hoa quả dư thừa hoặc hư hỏng, các vỏ như vỏ quả chuối, vỏ cam, xác cà phê, xác trà đều là nguồn dinh dưỡng tự nhiên cho cây trồng. Đặc biệt, lá, thân, quả và vỏ chuối rất giàu kali và lân,là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho các loại cây được trồng để lấy hoa và quả

Các cách sử dụng khác nhau

1- Dùng trực tiếp

Khi cây trồng còn non và phát triển thân lá, nên lựa chọn những rác thải có nhiều đạm như vỏ hoặc đu đủ, chuối, cam bị hư hỏng, cuộng rau lá xanh như rau muống, cải, để tạo dung dịch tưới trực tiếp vào đất.

Có thể cắt nhỏ vỏ chuối và vùi vào đất cạnh gốc cây hoặc xay nhuyễn rồi hòa với nước tưới vào đất bổ sung dinh dưỡng cho cây khi chúng ra hoa và quả.

Picture

2. Làm Phân Ủ Hữu CơNgoài ra, có thể gom và cắt nhỏ tất cả các loại rau quả bị hỏng, thừa, vỏ quả sau khi gọt, các cuống rau, bã cà phê, bã chè, và cỏ, lá rụng, cho hết vào thùng ủ cùng để ở góc vườn.

Để làm phân ủ, trước tiên phải có dụng cụ chứa rác hữu cơ như thùng gỗ, thùng xốp, hoặc thùng nhựa lớn đục nhiều lỗ nhỏ xung quanh để có không khí, tốt nhất nên làm hai cửa phía dưới để lấy phân thành phẩm ra ngoài.

Hàng ngày, có thể bỏ các loại rác hữu cơ vào thùng. Nếu trong thùng khô quá thì cho thêm một ít nước để tăng độ ẩm. Rác hữu cơ sẽ được phân hủy và xẹp dần xuống, sau 60 ngày, rác sẽ phân hủy thành phân ủ có độ mịn, tơi xốp, màu đen không mùi. Phân này đem bón cho cây, hoa, rau màu vô cùng tốt, rau xanh mướt, hoa nở to đẹp, cây mau lớn, cho nhiều trái.

Chú ý: Chọn nơi nắng tốt nhất và đặt thùng ủ trên đất thay vì trên nền xi-măng để bảo đảm các vi khuẩn hữu ích và giun có thể đi vào thùng ủ.

Sau đây là vài cách tạo thùng ủ khác nhau, tùy điều kiện của bạn:


Picture

3. Tạo Dung Dịch Lên MenCó thể tạo chúng thành dung dịch đã được lên men bằng cách cắt nhỏ vật liệu này cho vào chum/vại cùng với đường tỷ lệ 1: 0,5 để lên men trong 1 tuần, sau đó chắt dịch cốt ra chai để ở nơi mát. Mỗi lần sử dụng lấy 20 – 30 g dịch cốt pha với 10 lít nước phun lên lá.

Dung dịch đã lên men là phương pháp an toàn nhất. Khi cây ra hoa, quả cần bổ sung thêm ka li từ lá, thân, quả hoặc vỏ chuối. Tiện nhất là vỏ chuối ăn xong có thể cắt nhỏ trộn vào đất cạnh gốc cây. Cung cấp một chế độ dinh dưỡng cân đối cho cây trồng, giúp cây phát triển khỏe mạnh, chống chịu được sự tấn công của sâu bệnh hại.

Chúc các bạn trồng trọt vui vẻ và thành công!

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA MÀU CÔNG NGHIỆP XANH, ĐỎ, VÀNG LÀM PHÂN BÓN VUI LÒNG GỌI CHI NHÁNH GẦN NHẤT CỦA VMCGROUP. HOTLINE 0947 464 464

//