NHỮNG KHÓ KHĂN GĂP PHẢI KHI CHỐNG THẤM HẦM

NHỮNG KHÓ KHĂN GĂP PHẢI KHI CHỐNG THẤM HẦM

    Tầng hầm là yếu tố quan trọng của một công trình xây dựng, sức bền và tuổi thọ của công trình sẽ phụ thuộc vào tầng hầm. Vì vậy chng thm hm là một công việc khó khăn và phức tạp để đảm bảo sự bền vững của công trình và sử dụng tầng hầm hiệu quả. Đây là những khó khăn thường gặp khi chng thm hm.

1. Kết cu ngm

     Hầm là nơi nằm dưới lòng đất sẽ chịu tác động và sự ẩm ướt của những mạch nước ngầm. Bên cạnh đó kết cấu hệ thống thoát nước của những công trình xây dựng khác xung quanh đó cũng ảnh hưởng đến tầng hầm nếu nó chịu tác động trực tiếp.

     Nếu gặp phải những ngày ẩm ướt, mưa nhiều hoặc nắng nóng… sẽ gây nên hiện tượng giãn nở, co lại, mọc rêu hoặc làm nứt gẫy vật liệu xây dựng hầm là điều có thể xảy ra. Ngoài ra vật liệu xây dựng dù tốt cũng có những khe hở rất nhỏ gọi là mao quản, về lâu dài sẽ làm cho nước ngấm vào gây nên hiện tượng thấm.

    Tầng hầm là một trong những phần của công trình xây dựng được coi là dễ bị ngấm hàng đầu. Đăc biệt nếu công trình có nền móng yếu, bị sụt lún thì việc chống thấm là điều rất khó khăn.

 2. La chn công ngh chng thm

Có nhiều công nghệ chng thm khác nhau để chng thm hm. Việc lựa chọn công nghệ chng thm nào phù hợp là một quá trình quan trọng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tiến hành. Nghiên cứu địa chất, thủy văn, thiết kế… của tầng hầm trước khi chống thấm.

Để chng thm hiệu quả, nên dựa trên yếu tố làm tăng khả năng chống thấm của toàn bộ tường và đáy tầng hầm trong thời gian lâu dài nhất có thể.

Cùng với những công nghệ chng thm hm, phải lựa chọn vật liệu phù hợp và cách thi công chính xác để đem lại hiệu quả. Với khí hậu nhiệt đới như ở nước ta thì Sika là một giải pháp giúp chng thm hm tốt nhất hiện nay

 3. Chi phí cao

Chng thm hm tốn nhiều chi phí nhưng nó rất quan trọng vì vậy cần phải đầu tư để chống thấm hiệu quả. Đây là khoản chi phí cần thiết vì nếu tường bị thấm rồi, nó sẽ để lại hậu quả khó lường với chi phí khắc phục cao hơn gấp nhiều lần ban đầu.

Không chỉ chi phí nhân công và vật liệu, chống thấm hầm còn yêu cầu thêm những khoản khác như đục phá, vệ sinh, vận chuyển (nếu có) trong quá trình thi công.

4. Mt nhiu thi gian

Thời gian để thi công việc chống thấm cho hầm cũng dài hơn những nơi khác vì hầm có những đặc điểm riêng nên cần phải lựa chọn công nghệ, tiến hành kiểm tra trước khi thi công. Bên cạnh đó, thi công sẽ mất nhiều thời gian vì hầm sẽ cần sử dụng nhiều vật liệu với độ chính xác cao.

Chng thm hm là một công việc quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình, ty nhiên việc này thường phức tạp hơn những chỗ khác. Chng thm hm tốt để công trình bền vững nên lựa chọn công nghệ và vật liệu uy tín, chất lượng sẽ giúp công trình hạn chế những vấn đề phát sinh về sau.

Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu chi tiết tại http://sikavietmy.com/ hoặc hotline 0932 31 1515 để được tư vấn!

 

//