VMC SORBATE PHỤ GIA BẢO QUẢN

Với nhu cầu bảo quản thực phẩm được tươi ngon trong thời gia dài hơn, phụ gia bảo quản thực phẩm đã và đang được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên với những chất bảo quản này nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra những tác hại lớn đến sức khỏe người sử dụng. Sau đây tôi sẽ gới thiệu cho các bạn 1 trong những phụ gia bảo quản của Việt Mỹ – VMC Sorbat.

VMC SORBATE PHỤ GIA BẢO QUẢN

VMC Sorbat có dạng cốm màu trắng, không mùi dễ tan trong nước. Được đóng trong túi PE 1kg chuyên dụng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Gọi là VMC Sorbat vì nó có thành phần là potassium sorbat E202 là muối của acid sorbic, có công thức hóa học là C6H7KO2

Chất bảo quản có nguồn gốc hữu cơ, Kìm hãm hoạt động của enzyme, Ảnh hưởng đến màng tế bào nấm men, nấm mốc gây ức chế hô hấp của nó từ đó ức chế nấm men, nấm mốc phát triển. Tan tốt trong nước.

VMC Sorbat được ứng dụng cho các sản phẩm dạng quả nghiền: tương ớt, tương cà, nước sốt, nước tương mắm, bột nhão (bánh mì, bánh ngọt, cá thủy sản), rau củ quả ngâm, nước quả, bún mì phở, thạch, mứt quả,…Các sản phẩm từ trứng sấy khô hay đông tụ nhiệt hoặc đồ tráng miệng từ trứng (món trứng sữa).

Để sản phẩm được bảo quản được lâu bạn nên dùng đúng liều lượng theo hướng dẫn sử dụng. Với mỗi 1kg sản phẩm bạn chỉ cần cho 2-3gram VMC Sorbat vào quá trình nhào trộn vào dịch sản phẩm (có thể đun nóng nhẹ cho dễ tan). Đối với sản phẩm mứt thì phun trực tiếp lên trên bề mặt sản phẩm.

Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

//