VMC SORBIC PHỤ GIA BẢO QUẢN CHO SẢN PHẨM TAN TRONG DẦU

Chúng ta sống và làm việc được đều phải có nguồn thức ăn phong phú, đa dạng. Tuy nhiên các món ăn lại dễ gặp các vấn đề chua, mốc,… do ảnh hưởng của nhiệt độ, thời tiết,… Để giữ cho đồ ăn được ngon không ảnh hưởng đến sức khỏe bởi các vi khuẩn, vi sinh vật,… thì chúng tôi – tập đoàn VMC Group Việt Nam đã nghiên cứu các sản phẩm có vai trò bảo quản như VMC Antione, VMC Anti, VMC Sorbic, VMC Sorbate, VMC Nature,… Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn sản phẩm VMC Sorbic bảo quản cho các loại bánh, nước, bún mỳ phở,…


VMC SORBIC PHỤ GIA BẢO QUẢN CHO SẢN PHẨM TAN TRONG DẦU
VMC Sorbic có dạng bột màu trắng, mùi tự nhiên dễ chịu, được đóng gói khối lượng 1kg. Túi đựng có màu xanh và trắng là túi PE chuyên dụng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được chúng tôi đóng gói và sản xuất tại Nha Trang.

Được gọi tên là VMC Sorbic vì thành phần của nó chủ yếu là acid sorbic – hợp chất hữu cơ tự nhiên, có kí hiệu là E200, công thức hóa học là C6H8O2. VMC Sorbic ít tan trong nước, dễ tan trong các dung môi, sản phẩm liên quan đến dầu. Vì vậy nó được ứng dụng trong sản xuất bánh mì, bánh trung thu, pho mát, các loại thực phẩm đóng hộp, mứt trái cây, trứng gà, sữ chua, rượu vang,… các sản phẩm chay.

VMC Sorbic hạn chế hiệu quả hoạt động của nấm mốc, men và vi khuẩn Aerophile. Cản trở việc tăng trưởng và sinh sản của các vi sinh vật độc hại  như Pseudomonas để kép dài thời gian sử dụng và độ tươi mới mà không ảnh hưởng đến mùi vị, màu sắc của các loại thực phẩm. Kéo dài thời gian lưu trữ thực phẩm mà vẫn lưu giữ được hương vị ban đầu.

Vói mỗi sản phẩm sẽ có 1 liều lượng phù hợp để sản phẩm bảo quản tốt nhất. Cho 0,5-3g VMC Sorbic/ kg sản phẩm cho trực tiếp vào sản phẩm ở nhiệt độ không quá 70oC

– Các loại sản phẩm rau quả có Axit (kết hợp với xử lý nhiệt nhẹ) và các loại bánh: 0.05-0.1%.

– Cá ngâm dấm, patê cá: a.sorbic 0.2% + K.sorbate 0.27%.

– Thức ăn chế biến từ cua, tôm (không thanh trùng): a.sorbic 0.25% + K.sorbate 0.33%.

– Mứt quả: phun lên bề mặt sản phẩm dung dịch K.sorbate 7%, chống mốc được 4 tháng.

– Thịt gà tươi nhúng vào dung dịch VMC-SORBIC 7.5% (71oC) có thể giữ được 18 ngày.

Khi sử dụng vẫn còn bạn nên để nơi thông thoáng, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

//